วันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ เวลา 09.30น. น.สพ.สมบัติ ศุภประภากร ปศุสัตว์จังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม หลักสูตร “การฝึกอบรมการแปรรูป และการตลาดผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์อินทรีย์” ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และสร้างโอกาสด้านการตลาด ให้แก่สินค้าปศุสัตว์อินทรีย์ โดยมีกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำพูน และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอบ้านโฮ่ง เข้าร่วมพิธีเปิดอบรม ในการจัดฝึกอบรมครั้งนี้กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ได้มอบหมายให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ดำเนินการจัดฝึกอบรมโครงการดังกล่าว ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์ พืชผักและผลไม้ บ้านป่าป๋วย หมู่ ๓ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลําพูน เกษตรกรเข้าร่วมการฝึกอบรม จำนวน 5 ราย โดยมีเนื้อหาหลักสูตร ได้แก่ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับไข่ไก่และผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไข่ไก่อินทรีย์ และกลยุทธ์การตลาดในสินค้าปศุสัตว์ให้มีประสิทธิภาพ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์อินทรีย์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างโอกาสด้านการตลาดให้แก่เกษตรกรต่อไป
{gallery}2566/Info/2/3/bos233{/gallery}